Sunday, April 13, 2014

Bánh táo (Apple pie)


Bánh táo có lẽ là loại bánh cực kỳ phổ biến và có rất nhiều cách làm khác nhau. Dưới đây là một công thức mà mình thấy vừa dễ làm, ko dùng quá nhiều bột, đế bánh hơi giòn, bánh có vị man mát hơi chua chua rất ngon. Mọi người thử xem sao nhé.

Nguyên liệu (cho khuôn bánh tròn đường kính khoảng 24cm):

Đế bánh:
  • 150g bơ
  • 3 dl bột
  • 2 thìa canh đường
  • 2 thìa canh nước hoặc sữa tươi
    Nhân bánh:
    • 3-4 quả táo
    • 1 thìa cafe bột quế
    • 250g quark cheese
    • 2 quả trứng
    • 1dl kem tươi (heavy cream)
    • 1.5 dl đường
    • 1 thìa cafe vani 

    Cách làm:
    • Chống dính khay nướng bằng bơ
    • Làm chảy bơ rồi trộn cùng bột, đường và sữa (nước), tạo 1 lớp đều và mỏng ở đáy khuôn
    • Táo gọt vỏ, bỏ lõi, cắt thành lát mỏng, trộn với bột quế rồi xếp lên trên đế bánh
    • Trộng các nguyên liệu còn lại trong nhân bánh với nhau rồi đổ lên trên lớp táo
    • Nướng ở nhiệt độ 200C trong khoảng 40p, nếu bánh có dấu hiệu vàng mặt thì che bằng giấy bạc
    • Để nguội và dùng kèm sốt vani

    1 comment: