Monday, April 28, 2014

Pasha



Hôm trước đến nhà mẹ chồng được ăn món này thấy ngon quá nên phải về nhà làm thử ngay. Món Pasha này xuất phát từ Nga nhưng người Phần Lan thường ăn trong Lễ Phục sinh của họ. Mình thấy món này rất thích hợp làm tráng miệng cho mùa hè vì ăn có vị ngòn ngọt, man mát. Nguyên liệu và cách làm thì rất đơn giản, chỉ có thời gian chờ đợi bánh đông là hơi lâu chút thôi, nhưng rất đáng công chờ.

Nguyên liệu (cho 4 phần ăn):

Đế bánh:
  • 75g bơ mềm ở nhiệt độ phòng
  • 80g đường
  • 1/2 quả trứng
  • 250g quark cheese
  • 100ml whipping cream
    Nhân bánh:
    • Nho khô, hạnh nhân thái lát hoặc bất kỳ loại hoa quả khô nào bạn thích, ở đây mình còn cho cả socola chip vị bạc hà 
    Cách làm:
    • Đánh bơ với đường cho đến khi bông mịn và chuyển màu nhạt hơn
    • Cho trứng vào đánh đều
    • Cho quark cheese và whipping cream vào đánh đều khi mềm mượt, sẽ được 1 hỗn hợp khá đặc
    • Cho hỗn hợp vào nồi, đun ở nhiệt độ thấp cho đến khi hỗn hợp trở nên loãng hơn và khói bắt đầu bốc lên
    • Cho hỗn hợp vào nước lạnh để làm nguội trong khoảng 20 phút rồi trộn nhân bánh vào
    • Chọn khuôn có lỗ, đặt vào đó 1 lớp vải xô, rồi đổ hỗn hợp vào, đặc 1 vật nặng lên trên để ép nước chảy ra ngoài, giống kiểu làm đậu phụ của VN mình ý
    • Để cả khuôn vào trong tủ lạnh qua đêm (ít nhất 12 tiếng) để nước thừa chảy hết và hỗn hợp đông lại

    No comments:

    Post a Comment