Wednesday, April 2, 2014

Bánh nhân cá thu ngừ (Tuna pie)


Làm bánh ngọt mãi cũng chán, hôm nay mình đổi sang bánh mặn. Vì trong nhà lúc nào cũng sẵn đồ hộp nên thỉnh thoảng lười đi chợ thì mình lại tìm ý tưởng cho bữa ăn từ những đồ có sẵn trong nhà. Hôm nay xin giới thiệu với mọi người món Bánh nhân cá thu ngừ (Tuna pie) này.

Nguyên liệu (cho khuôn bánh tròn đường kính khoảng 24cm):

Đế bánh:
  • 200g sour cream
  • 1 quả trứng
  • 2 1/2 dl bột
  • 2 thìa cafe bột nở (baking powder)
  • 1 thìa canh sữa tươi
  • 1 ít muối
    Nhân bánh:
    • 200g sour cream
    • 2 hộp cá thu ngừ ngâm dầu
    • 2 quả trứng
    • gia vị tùy thích (ở đây mình cho thì là khô và bột tỏi)
    • rau củ tùy thích (ở đây mình dùng ớt ngọt và hành tây, các bạn có thể dùng cà chua, bông cải xanh...)
    • Pho mát bào (tùy mọi người thích ăn nhiều hay ít)
    Cách làm:
    • Chống dính khay nướng bằng bơ
    • Bật lò nướng ở 200 độ
    • Trộn đều các nguyên liệu của đế bánh lại với nhau rồi dùng spatula láng đều vào khuôn
    • Chắt dầu ở hộp cá thu ngừ ra rồi trộn với các nguyên liệu còn lại, sau đó đổ lên trên lớp bột đế
    • Cuối cùng rắc pho mát bào lên trên
    • Nướng ở 200 độ trong khoảng 30 phút đến khi mặt bánh vàng rộm 
    Bánh ra lò rất thơm ngon, bổ dưỡng và không hề bị khô hay ngấy. Măm thôiiiiiiiiii

    No comments:

    Post a Comment